6 LOẠI MÁY MÓC CẦN PHẢI CÓ TRONG XÂY DỰNG

Chào mừng đến với webssite công ty Vạn Gia Minh

6 LOẠI MÁY MÓC CẦN PHẢI CÓ TRONG XÂY DỰNG
29/08/2018 07:50 AM 72 Lượt xem

  Ngành xây dựng ngày càng phát triển phục vụ cho những công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng. Việc đáp ứng các công nghệ tiên tiến đối với nước ta hiện nay cực kỳ quan trọng đó cũng là yếu đố không thể thiếu trong xây dựng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công nghệ thiết yếu để hình thành một ngành xây dựng hiện đại ngày nay.

  CÁC LOẠI MÁY CẦN THIẾT TRONG XÂY DỰNG

  Trong xây dựng máy móc rất đa dạng mỗi loại có những công dụng khác nhau nhưng chủ yếu có 6 nhóm sau không thể thiếu:

  1. Máy sản xuất vật liệu:

  Những loại máy này rất đa dạng  gồm các loại thiết bị sau:

  –          Máy phun vữa.

  –          Máy trộn bê tông.

  –          Máy và thiết bị sản xuất chất kết dính như xi măng, thạch cao.

  –          Máy đầm bê tông.

  2.Máy nâng chuyển:

  Những máy này sử dụng để vận chuyển nâng hoặc vật liệu theo phương thắng đứng hoặc theo phương ngang trong phạm vi hẹp. Bao gồm các loại như cần cẩu, kích tời, băng tải, vận thăng, cẩu tháp…..

  3. Động cơ, máy phát lực:

  Nhóm máy này có khả năng truyền hoặc biến đổi năng lượng để cung cấp động lực cho hoạt động của máy như những động cơ đốt trong, động cơ điện hay động cơ thủy lực,….

  4. Thiết bị hoàn thiện:

  Những loại máy móc hoàn thiện thường có kích thước lớn như đánh bóng sàn, cầu thang, các thiết bị phục vụ công tác vệ sinh, lau rửa mặt ngoài, các thiết bị cưa, cắt…..

  5. Các thiết bị di chuyển:

  Gồm các loại máy như: máy di chuyển bằng bánh lốp, máy di chuyển bằng bánh xích, máy di chuyển bằng bánh sắt lăn trên ray, máy di chuyển trên phao và máy di chuyển bằng cơ cấu tự bước.

  6. Các thiết bị chuyên dùng:

  Các loại thiết bị cần phải có trong xây dựng như giàn giáo, mâm, coppha, sàn treo…. Với đặc thù cả những công trình nhỏ lẫn công trình lớn đều phải có. Với mỗi loại công trình thích ứng với những loại thiết bị chuyên dùng có kích thước khác nhau vì thế tùy thuộc vào quy mô công trình để nghe tư vấn tốt nhất của nhà cung cấp.

  Mỗi loại máy móc xây dựng phù hợp với những loại công trình lớn nhỏ khác nhau tuy nhiên những thiết bị này vô cùng quan trọng, việc sử dụng 4 Nguyên tắc chọn máy xây dựng tiết kiệm chi phí công trình sẽ tác động đến hiệu quả sản xuất kinh doanh và khả năng huy động và phát huy tối đa nguồn lực.

  zalo
  Hotline